Nhân xem Huyền sử thiên đô


/*Đây là một entry hoàn toàn chỉ là cảm nhận cá nhân. Đề nghị không ném đá hội đồng nhé, ;)!*/

Huyền sử thiên đô

Hôm nay có thời gian rỗi rãi ngồi xem thử một tập của Huyền sử thiên đô.

Nghe về nó nhiều rồi mà chưa có lúc nào ngồi xem được một tập cả, :D.

Ai bảo sử của Việt Nam không hay và chẳng có gì, ;))? Trong cái thời buổi phim ảnh bát nháo như thế này, việc một bộ phim được dàn dựng công phu (về lượng, mặc dù chất chưa đủ tiêu chuẩn), lại là phim về lịch sử và có nội dung mang tính giáo dục cũng giống như thổi một luồng sinh khí mới vào thị trường phim ảnh đang ở dưới chân của con dốc hoang.

Tuy là kỹ thuật dàn dựng phim cổ trang của VN chưa phải là thật xuất sắc, diễn xuất cũng chưa phải là thật tốt như phim TQ, đương nhiên, vì nó đã sản xuất cả vài trăm bộ phim cổ trang, trong khi VN mới chỉ có một hoặc hai, =.=, nhưng thấy cũng đáng xem vì nó có nội dung rõ ràng, một cách để người Việt nhớ tới sử Việt. Hơn hẳn so với cái nội dung nhảm nhí và cực kì phi lí của cái phim Anh chàng vượt thời gian, =)).

Không biết trong phần đầu của Huyền sử thiên đô, nội dung và diễn xuất dở như thế nào, nhưng với tập phim xem ngày hôm nay thì cũng thấy được sự nỗ lực của cả một ekip làm phim để cho ra đời một bộ phim hay.

Xem để cổ vũ cho nhà sản xuất, :).

Advertisements
Categories: FOR SOMETHING, Tản mạnn | Nhãn: | 2 phản hồi

Điều hướng bài viết

2 thoughts on “Nhân xem Huyền sử thiên đô

  1. song vang

    Phim này có điểm cộng vì thuần Việt, lồng tiếng tốt, nhà cửa thành quách dù không được hùng vĩ tráng lệ và góc quay thì hẹp nhưng mang chất Việt xưa, có đường làng ngõ xóm, rêu phong cổ kính đủ cả, và diễn viên chịu khó học cưỡi ngựa, ngựa cũng giống tuấn mã nữa nên nhìn rất oai phong. Ngày xưa chị rất thích anh Công Dũng khi xem Nơi tình yêu bắt đầu, lâu lắm mới thấy anh đóng phim lại. Nhưng có điểm trừ vì sư Vạn Hạnh béo quá, trông cứ xôi thịt thế nào ấy. Chị xem lõm bõm được hai ba tập nên chẳng nhận xét được nội dung, he he

    • Ui em cũng thích anh Công Dũng, và cũng là từ cái phim Nơi tình yêu bắt đầu đấy đấy, :)). Cái hồi vưỡn còn mơ về hoàng tử cưỡi bạch mã, khi xem phim đấy cũng tơ tưởng, mơ màng nghĩ tới một tình yêu học trò kiểu vậy, giờ thì vỡ mộng tan tành, =)). Anh này em thấy có một trừ nhỏ, đó là khuôn mặt cứ thấy không tự nhiên, mặc dù diễn xuất tự nhiên nhưng nhìn nét biểu cảm trên gương mặt thì vẫn thấy hơi gường gượng thế nào ấy, :D.

      Em đang định xem vài tập nữa cũng sẽ lại post một bài về hình tượng các nhân vật trong phim.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: