Caramen, món tráng miệng thơm ngon


Nguyên liệu

– 500ml sữa tươi không đường
– 220g đường
– 2 quả trứng gà nguyên
– 3 lòng đỏ trứng gà
– 1 ống vani
– Cốc nhựa, sứ hoặc inox đựng caramen.

Cách làm

Làm lớp caramen trên mặt bánh:

Cho 120g đường vào nồi nhỏ, đổ nước sâm sấm mặt đường. Đun cho đến khi đường ngả sang màu cánh gián thì cho một chút nước vào. Tắt bếp, nhanh tay múc vào mỗi cốc 1 thìa nước caramen này. Láng cho kín đáy cốc.

Chuẩn bị hỗn hợp sữa trứng:

– Trứng cho vào bát, đánh cho tan trứng
– Sữa tươi và đường (100g) cho vào nồi, đun nhỏ lửa, khuấy cho tan đường. Khi hỗn hợp sữa ấm khoảng 50-60 độ thì tắt bếp.
– Đổ sữa đã đun ấm vào bát trứng, vừa đổ vừa khuấy đều. Cho vào hỗn hợp sữa trứng 1 ống vani.
– Lọc hỗn hợp sữa trứng qua rây để loại bỏ cặn của trứng.
– Múc hỗn hợp sữa trứng vào từng cốc đã tráng lớp caramen ở trên.
– Bật lò nướng 150 độ, trước 10 phút.
– Khi lò đã đạt được 150 độ, xếp từng cốc caramen vào khay của lò, đổ nước sôi gần đầy khay của lò. – Nướng 30-35 phút.
– Khi caramen đã nguội, dùng dao lách quanh thành cốc rồi úp ngược ra đĩa.

* Nếu không nướng cách thủy thì có thể xếp cốc caramen vào xửng hấp, hấp khoảng 20 phút tính từ lúc nước sôi.

Các công đoạn làm caramen.

Các công đoạn làm caramen.

Trước khi đưa vào lò nướng cách thủy.

Trước khi đưa vào lò nướng cách thủy.

Nguồn: Internet

Categories: Khỏe, SỐNG - KHỎE | Tags: , , | 11 phản hồi

Điều hướng bài viết

11 thoughts on “Caramen, món tráng miệng thơm ngon

  1. không nhìn được ảnh chủ quán ơi!
    Mà mẹ em đỡ hơn chưa?

    • Ủa, ảnh em vẫn xem ngon lành mà,😀. Chắc mạng bên chị chậm nên nó load lên chậm rồi.
      ***
      Mẹ em đỡ rồi chị, giờ đã có thể ngồi được rồi, chỉ là vẫn chưa đi lại được thôi.

      Chắc phải sau khi điều trị vật lí trị liệu thì mới đi lại bình thường được.

      Em bảo gửi truyện cho chị, nhưng từ hôm đấy đến giờ em đi làm về là vào viện luôn nên không gửi được,😀. Để sang tuần em gửi nhé!

  2. Sản phẩm chủ quán làm này, :D:

    Caramen
    Caramen

  3. Nhìn ngon ghê, có vẻ nhiều trứng hơn ngoài hàng làm, ủa sao cốc thì cao mà kem thì nông vậy

    • Chụp thẳng nên thế đấy chị, chứ em đổ già nửa cốc vì không đủ cốc để làm,😀.

  4. Woa! ngon quá. Nhìn nó làm moko muốn ăn liền lập tức🙂

    • Haha mời cưng nhe, :D! Tiếc là moko ở tận trong Nam không phải ngoài Bắc, ;)!

      • Hix, cầm lòng không đặng chắc mai em phải đi mua nguyên liệu về làm quá😀

      • Haha, làm thử đi Moko, xong nhớ up ảnh lên cho mọi người nghía với nhé, nhất là chị và chị SongVang,😛. Chị songvang nhờ, ;)!

  5. Đúng đó, mấy hôm nay chị bị ám ảnh bởi caramen!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: