Bánh bột lọc trần này!


Nhìn mà thấy thèm, Y_Y! Lôi về đã, hôm nào đó làm thử,😀.

***

Bánh bột lọc trần là bánh không có gói lá chuối, từng miếng bánh dai, bọc bên trong là tôm, thịt kho rim mằn mặn, ăn kèm với nước mắm pha ớt cay cay ngon tuyệt!

Nguyên liệu:

300g bột năng

Nước sôi

100g tôm

100g thịt nạc hay thịt ba chỉ

Hành lá, đường, nước mắm, muối, tiêu, hành khô.

Thịt nạc thái lát nhỏ, ướp với ít muối, tiêu, trộn đều.
Tôm lột vỏ, giữ lại gạch tôm để xào, thái nhỏ tôm.
Bước 2:
Làm nóng nồi, phi thơm hành khô rồi thêm thịt vào xào chín.
Thịt chín bạn đổ tôm và gạch tôm vào xào chung, nêm chút muối, đường, nước mắm, đợi nồi thịt sôi thì thêm ít nước lạnh, đun đến khi thịt mềm thì tắt bếp, rắc tí hạt tiêu và hành lá thái nhỏ, trút ra bát để riêng.
Bước 3:
Bột năng đổ ra thố, nêm ít muối.
Châm nước sôi từ từ vào thố bột, dùng muỗng gỗ lớn trộn đều, hỗn hợp bột sẽ nửa sống, nửa chín. Lúc này bạn dùng tay nhồi bột một lúc sau bột sẽ mịn, lưu ý công đoạn này bột rất nóng.
Mình không ghi rõ lượng nước sôi vì tùy theo độ hút nước của mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng nước sôi cho phù hợp.
Bước 4:
Chia bột thành từng phần nhỏ, ngắt một cục bột bằng đầu lóng tay cái, ấn dẹp tròn ra, múc ít nhân tôm thịt đặt vào giữa miếng bột.
Gấp hai mép lại, hình dạng bột bây giờ giống hình bán nguyệt. Làm lần lượt cho hết bột và nhân.
Dùng đồ trụng mỳ vớt bánh ra, thả vào thau nước lạnh để từng chiếc bánh không bị dính vào nhau.
Bước 6:
Hành lá thái nhỏ, trộn với 1 thìa cà phê dầu ăn, để vào lò vi sóng quay 30 giây cho chín.
Pha nước mắm: pha khoảng 3 thìa cà phê nước lạnh, với 2 thìa cà phê đường, 2 thìa nước mắm, khuấy cho đường tan. Nếu có thời gian bạn có thể nấu nước mắm với tỷ lệ là 3 nước : 2 đường : 2 nước mắm sẽ ngon hơn nữa. Nêm nước mắm hơi ngọt ngọt, mặn mặn, khi ăn thì thêm ớt xắt lát vào. Nước mắm ăn bánh bột lọc không ăn kèm với tỏi.
Khi ăn bạn xếp bánh ra dĩa, dùng thìa múc ít hành lá và dầu ăn quét lên trên bề mặt bánh, chấm với nước mắm cay rất ngon.
Bánh bột lọc trần là bánh không có gói lá chuối, từng miếng bánh dai, bọc bên trong là tôm, thịt kho rim, ăn kèm với nước mắm pha ớt. Những buổi chiều rảnh rỗi mình thường làm bánh này cho cả nhà ăn vặt, loáng một cái đã hết vài đĩa mà ai cũng vẫn còn thòm thèm.
Món bánh này so với bánh gói bằng lá chuối thì làm nhanh hơn, dễ hơn. Có người làm bánh nhân tôm thịt như mình, có người còn thêm cả ít dừa thái hạt lựu vào ăn giòn sựt sựt nghe cũng rất vui tai.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh này nhé!
Categories: Khỏe, SỐNG - KHỎE | Tags: , , , | 10 phản hồi

Điều hướng bài viết

10 thoughts on “Bánh bột lọc trần này!

  1. Bánh bột lọc

    Sản phẩm này, =)). Không biết mọi người nhìn nó giống cái gì nữa, :))?

  2. miền nam có bánh bột lọc thịt quay đó, ko biết có ngon hơn thịt kho ko

    • Thịt quay thì chắc chắn là ngon hơn thịt kho rồi chị,😀.

      Hay hôm nào chị em mình thử đi chị, ; ))?

  3. song vang

    Ừ ừ, em thử làm để chị thử ăn cho :))

  4. Ko sao, uống becberin trước là vô tư

    • Chuẩn chị ạ!

      =))

      Thế cứ quyết định là hôm nào đó chị em mình thử nhé, xem xem becberin có tác dụng nhiều như mong đợi không, >:)!

  5. Lãnh Vân

    Em làm thử lâu rồi, bị bỏng tay khi trộn bột bánh T_____T

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: