Bên ly cà phê cuộc sống nói gì?


Một cái tựa sách đã rất gây ấn tượng!

Ngay từ lần đầu tiên đọc cái tiêu đề quyển sách này, cảm giác đầu tiên là tò mò, hiếu kỳ. Suy nghĩ đầu tiên mình nghĩ đến về quyển sách này đó là những câu danh ngôn hay mà người ta hay nói về cà phê, bên cạnh đó sẽ là một thứ trắc nghiệm gì đó về thói quen và niềm đam mê với cà phê (bởi vì mình chính là một con nghiện cà phê chính hiệu nai vàng đây, :P). Nhưng điều không ngờ tới là nội dung của quyển sách lại chả liên quan gì với những điều mình nghĩ cả.

Sự tò mò, hiếu kỳ đã thôi thúc mình cầm quyển sách lên và đọc thử. Và nội dung của nó khiến mình ngay lập tức cầm đến bàn tính tiền để trả xiền và nhét vào túi, :D.

Quyển sách là một bộ sưu tập những lời khuyên cho dân nghiền cà phê để có được một ly cà phê ngon với đầy đủ cảm nhận về hương vị cũng như sự hứng thú.  Không những thế, bonus cho dân ghiền cà phê là bên cạnh những cách + mẹo sử dụng cà phê còn có cả những thứ về cuộc sống gắn liền với những thói quen đó cùng với những lời khuyên, những triết lý đủ sức hấp dẫn người cầm quyển sách đọc và khám phá đến dòng cuối cùng của tập sách, ;). Có lẽ khi người ta ít tuổi, kinh nghiệm sống còn non nớt, người ta sẽ dễ dàng ngấm và bị thu hút về những thứ tốt đẹp và những điều khả dĩ có thể nuôi dưỡng được tâm hồn, những câu chuyện về cuộc sống quanh ta, những thứ tốt đẹp và đầy sắc màu trong cuộc sống, :).

Đó cũng là quyển sách triết lý cuộc đời đầu tiên nằm trên giá sách của mình, để rồi sau lần đó, mỗi khi có dịp đi dạo cửa hàng sách, giá sách đầu tiên tớ bước tới chính là nơi có những quyển sách về hạt giống tâm hồn như thế này, :D.

Tuy bây giờ, niềm đam mê với cà phê đã vơi đi ít nhiều cộng với những va vấp trong cuộc sống khiến màu hồng đã phai bớt đi và những cảm nhận về cà phê không còn nhiều nhiệt huyết như ban đầu, nhưng đâu đó trong những giây phút bất chợt, giữa hàng giờ những xô bồ, bất chợt cái hương vị của cà phê vẫn đủ sức làm mình xao xuyến. Vẫn đủ sự gọi mời để lôi kéo bước chân và dừng lại uống một cốc. Vẫn thứ hương thơm không cưỡng lại được đấy làm bước chân vô thức bước về phía quầy cà phê, vẫn cái vị béo ngậy của cà phê với sữa làm những ngón tay vô thức cứ cầm lên uống và cái vị đăng đắng, ngầy ngậy của làm cho cái đầu đầy đặc suy nghĩ trở nên nhẹ nhàng, tươi sáng hơn.

Bên ly cà phê

Advertisements
Categories: Linh tinh | Nhãn: , , , | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: