Chân giò sốt cay


Tiếp một món chế biến với thịt chân giò.

Ngó đi ngó lại thì thấy mình post các món về chân giò hơi nhiều,😀. Hèn gì mà mãi không giảm cân được,😀.

Làm thử món này với các vị chua chua cay cay ăn cho đỡ .. ngán,😛.

Để cuối tuần rảnh ở nhà nhờ u support chế biến,😀. Nhìn công thức thì không đến nỗi khó chế biến lắm nhỉ, :D!

***
Nguyên liệu:

* Chân giò tươi 1 cái,

* Ngồng cải ngâm muối chua ngọt 1 đĩa nhỏ,

* Nước sốt cay (mắm, dấm, ớt, đường),

* Gia vị nước hầm thuốc bắc (quế, hồi, kim thảo, trần bì, rượu Mai quế lộ).

 Chân giò sốt cay

Cách làm:

1. Chân giò luộc bỏ xương, ninh tiếp với lửa nhỏ trong vòng 50 phút.
2. Nước gia vị thuốc bắc, nấu sôi 30 phút, để nguội.
3. Lấy chân giò ra ngâm vào nước thuốc bắc.
4. Sau 18 tiếng vớt ra, để ráo nước, bỏ vào hộp chứa thức ăn, cho vào tủ lạnh.
5. Khi ăn, lấy chân giò ra xắt lát mỏng. Chấm với nước sốt cay, ăn cùng dưa muối chua ngọt.

Nguồn: tapchiamthuc

Categories: Khỏe, SỐNG - KHỎE | Tags: , , , , , , | Để lại bình luận

Điều hướng bài viết

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: