[Đọc] Duyên kỳ ngộ


Thêm một truyện tủng của lả nữa lọt vào cái thế giới sách báo của mình, :D. Đương nhiên là vẫn do người có kinh nghiệm giới thiệu nên mới đọc. Tuy nhiên, đọc xong tự nhiên muốn viết vài điều về nó, :D.

Một câu chuyện thuộc thể loại xuyên không (xưa không biết thể loại quay về QK thì được gọi vậy giờ mới rõ, dù đọc truyện tranh về thể loại này cũng kha khá rồi), đương nhiên, mô típ truyện vẫn là từ hiện đại về quá khứ và bỗng dưng trở thành thiên hạ đệ nhất … giỏi, khuynh thành đảo thế, blah .. blah … Mình cũng chả phàn nàn gì về cái mô típ này, :D, vì đương nhiên, ở hiện tại cũng phải có kiến thức đủ nhiều thì về QK mới … chém được chứ, :D. Lại lan man rồi, :D.

***

Mối tình đầu

(Một cảm nhận dành cho mối tình tay ba của các nhân vật trong truyện, câu thơ này có lẽ mô tả đúng nhất cái tâm trạng giằng xé và đau khổ với cuộc tình của ba người, có êm đềm, có nồng nàn, có nét đẹp và cũng có cả đắng cay, ngậm ngùi.)

Theo cảm nhận của cá nhân mình thì truyện này khá hay, nội dung truyện khá chặt chẽ và chất lượng. Truyện này đóng mác là truyện tình cảm, đọc thì cũng thấy đúng là như thế, nhưng vì cái tình cảm ấy nó xảy ra trong cái thời phong kiến nên đương nhiên nó sẽ có thêm nhiều yếu tố về chính trị, quân quyền và vài cơ số những thứ liên quan đi kèm. Đọc truyện này khá dễ vào và không nhảm nhí như một số truyện khác cùng thể loại .Mấy nàng vịt kia đều bẩu là truyện này hay được 3/4 thôi, 1/4 còn lại đọc hơi nhàm và cũng hơi nhảm. Đáng lí sau những thăng trầm và biến động về mối quan hệ và giải tỏa được khúc mắc giữa hai hero chính với heroine thì đến lúc anh Hoàng Đế ban hôn cho người đẹp và Bình Nam vương của mình thì nên kết thúc tại đó, thế mà lại có thêm cả một trường đoạn dài ngoằng đằng sau, vẽ thêm sự kiện người đẹp bị bắt cóc và lại thêm một quá trình giải cứu nữa mới đi được tới cái kết, :D.

Tuy nhiên, theo cảm nhận và đánh giá của mình thì cái 1/4 ở nửa sau ấy hoàn toàn là hợp lí, có lẽ mọi người khi đọc đã bỏ qua việc đọc hết những khúc mắc và những vấn đề về vương quyền và xã hội mà tác giả đã đưa ra nên khi đọc đến cái đoạn đi giải cứu công chúa bị bắt cóc mới thấy nó hơi dài dòng và nhảm, :D. Nhưng nếu không có cái đoạn công chúa bị bắt cóc ấy và hoàng đế lấy cớ để xuất binh thì sẽ không đóng được cái vấn đề về việc nhất quyết tranh đoạt vương vị của Hoàng đế và như vậy kết thúc có vẻ hơi cụt, cũng không giải đáp được cái tham vọng của Hoàng đế là gì và cuối cùng thì cái tham vọng ấy nó đi về đâu.

Nếu chỉ dừng lại ở cái việc sau khi lên ngôi, sau một hồi quyết tâm giành lấy người đẹp nhưng ko được đáp lại, rồi lại suy nghĩ thông suốt, quyết định buông tay và tác thành cho hai người kia thôi thì cái việc cố tâm giành ngôi vị ấy cũng chả ý nghĩa gì lắm vậy nên vẫn cứ nên là có cái 1/4 cuối của truyện ấy.

Có lẽ một phần là do cái gu đọc của mình hơi thích về những vấn đề khô khan như thế nên đọc truyện này focus nhiều hơn vào các chi tiết của truyện chứ không chỉ đơn thuần tập trung vào các vấn đề giải trí, tình cảm nên cảm nhận nó hơi khác, :D.

Đọc truyện này ấn tượng của mình lại không phải chỉ dành nhiều cho couple rất ku te của truyện mà còn ấn tượng với cả các vấn đề về giải quyết, xử lý triều chính, nhất là những đoạn mô tả về các kỹ thuật đánh trận, mô tả các trận đánh và tài mưu lược của một cơ số các nhân vật, sự đấu trí, mưu mẹo, …. kể không hết. Mình vốn ngu tài, dốt lược, nhiều lúc đọc cũng chả thấy hứng thú lắm, nhưng đọc quyển này xong tự nhiên lại dò dẫm trên giá sách tìm đọc Tam quốc, ‘:)). Có lẽ đấy là một điểm cộng thêm cho truyện này, ^^.

***

Nếu ai muốn đọc truyện thì có thể down ở đây, truyện này dù được XB nhưng đã có ebook trên mạng. Đương nhiên mình cũng chỉ get link từ chỗ khác về đây để share thôi, cũng là để sau này muốn đọc lại sẽ dễ tìm, :D.

>> DOWNLOAD <<<

Enjoy mọi người, ;)!

Advertisements
Categories: BOOK SHOP, eBooks, Linh tinh | Nhãn: , , , , , , | 10 phản hồi

Điều hướng bài viết

10 thoughts on “[Đọc] Duyên kỳ ngộ

 1. Truyện này dài không em? Dưới một trăm trang thì mang về đọc :”>

 2. TTX CVB

  Chị già, em ko bảo 1/4 ấy vô lý nha, chỉ là đọc đến đó thì thấy nó hơi vật vã thôi ^^
  Truyện này em cũng không ấn tượng nhiều couple chính, em thích các tình tiết cũng như cách xây dựng của truyện, nó hợp lý và không quá đề cường điệu nữ chính
  p/s: nv em thích nhất là Ám Dạ :))

  • Chị thích An Thanh vương, nhân vật già đau già đớn ấy thật đa mưu túc trí, đoán việc như thần, :D.

   Ám Dạ thì hơi thiếu đất một chút, mặc dù câu chuyện về anh ý cũng hay, nhưng xuất hiện ít quá nên cũng có vẻ loãng.

 3. TTX CVB

  Lúc đầu em thích nhất cũng là An Thanh Vương , nhưng đến ngoại truyện đọc chỉ vì 1 số chi tiết nhỏ nên anh ý đã vượt mặt lão ngoan đồng kia ^^

  • Tình hình là đang gặm nốt bộ Tam sinh tam thế, nhưng đọc qua qua thì nhận ra rằng với mấy quyển thể loại tiên hiệp này thì thường nam chính chả để lại ấn tượng gì nhiều, :D. Có lẽ là do cách dẫn truyện và người dẫn truyện là nữ chính nên chỉ có ấn tượng với nữ chính là chủ yếu thôi, :D.

   Chưa định đọc ngay nhưng thôi, đọc nốt cho nó đỡ lạc đàn, =)).

   • TTX CVB

    Cứ cố nhồi nhét xong đi chị, đọc quyển đấy cũng hay mà, đoạn đầu nó cũng hơi loanh quanh lằng nhằng 1 tí thôi

 4. Update lại cái link download.

 5. Ẩn danh

  Mình không down về được. Giúp mình với!!!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: