[Ăn uống]Tự làm kem ốc quế


Blog của mình sắp thành blog ăn uống mất rồi,😀.

Bao giờ có ai đầu tư cho mình cái không gian với cái dụng cụ làm thì nhất quyết phải thử ngay mới được, =))!

Ôi, thèm kem!

***

Nguyên liệu – cho 14-15 chiếc ốc quế:

100g bơ – làm tan chảy trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy
150g đường bột rây mịn
200ml kem tươi – whipping cream
100g lòng trắng trứng gà (khoảng 3 lòng trắng)
200g bột cake flour
1/3 muỗng café muối
1 ống vani.
Cách làm:
Trộn lẫn đường và muối rồi cho vào bơ đánh đều. 

Thêm kem tươi vào vào đánh cùng với hỗn hợp bơ. 

Khi kem tươi đã quyện với bơ đường bạn từ từ thêm lòng trắng trứng vào đánh cùng. 

Rây bột vào trộn đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn và đồng nhất, nhớ vét thành âu trộn cho bột tan hoàn toàn.

Múc một muỗng bột cho vào khay đã lót giấy nến, dàn mỏng thành hình tròn có đường kính khoảng 10-12 cm hoặc lớn hơn tùy ý bạn.

Bật sẵn lò ở 180ºC-200ºC trước 10 phút. Cho khay bánh vào nướng khoảng 12-15 phút hoặc đến khi bạn thấy bánh vàng vừa ý.

Để làm bánh ốc quế: dùng giấy bìa cứng tạo hình chóp nón…

Xoắn bánh nướng vàng còn nóng quanh chóp nón, đợi nguội rồi lấy ra là được.

Để tạo hình dạng cốc: bạn lấy bánh ra cho vào một ly miệng to, dùng một ly nhỏ hơn đè lên. Bước này phải làm nhanh tay khi bánh còn nóng, mềm thì mới dễ cho vào ly. Để nguội hoàn toàn, bánh cứng giòn thì nhẹ nhàng lấy ra.

Nguồn: internet.
Categories: Khỏe, SỐNG - KHỎE | Tags: , , | Để lại bình luận

Điều hướng bài viết

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: