[Audio]Những sắc màu của gió


Download thử file audio về nghe, nhưng không nhiều sự thu hút và hay như mình mong đợi, giọng người kể chả có cảm xúc gì, nghe xong kết luận là thà đọc text còn hơn, :D.

À nhưng nghe cái bài hát ở cuối cũng không tệ, dù nhạc Hàn không phải gout của mình, :D.

***Những sắc màu của gió

Mưa. Ùa về ban công gác trọ. Mọi thứ trở nên ẩm ướt và mờ ảo. Gã ngồi ôm cây guitar gỗ, nhấp ngụm cà phê nguội lạnh, cà phê ngon một cách đáng ngạc nhiên, rồi đưa mắt nhìn bâng quơ ô cửa kính…

Gã thấy một cô gái.

Cô gái đứng trong mưa ướt như một con chim non nghịch nước. Cô đứng trên ban công nhà đối diện, tay vịn lan can và mỉm cười với gã. Có lẽ!

Và rồi ngay sau đó cô gái biến mất. Như là một trò lừa dối của mắt.

Điều đó khó mà đúng được.

Vậy thì cô ấy là ai?

***

Gã đọc những dòng chữ khắc trên bia mộ:

Họa sĩ của gió

1985 – 2009

Lạy Chúa! Cả cuộc đời trong một dấu gạch ngang kia. Và hai bốn tuổi đâu phải là cái tuổi để… chết! Hẳn là khi chàng trai ấy không còn ở đó – không còn ở bên cạnh cô ấy nữa, cuộc sống của cô vốn đầy những muộn phiền, đã thiếu đi rất nhiều màu sắc, và lại càng trở nên buồn tẻ. Ai cũng vậy cả thôi, sẽ trở nên hụt hẫng biết nhường nào khi một người mình yêu quý bỗng dưng bỏ mình mà đi.

Gã không phân giải xem cô ấy đúng hay sai khi làm vậy – chọn cái chết khi còn rất trẻ và còn nhiều ước mơ. Cô ấy mơ ước được trở thành một nhạc sĩ nổi tiếng. Một ước mơ đã chết cùng cô ấy! Nhưng suy cho cùng, người ta sống trong cuộc đời này, một phần, mà phần nhiều là vì tình yêu thương. Và với cô thì hình như đã lỡ để vụt mất điều quý giá đó…

Nhưng nếu suy thêm một lần nữa thì cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp. Cho nên đáng vì nó mà đấu tranh, để sống với những hi vọng phía trước.

Gã đọc nốt những dòng còn lại trên bia mộ:

“Hạnh phúc như những nốt nhạc rời. Hãy gom chúng lại để tạo nên bản hòa âm của riêng mình. Thế rồi, tự chúng sẽ ngân nga  – Trích câu nói của người tôi yêu”

Hạnh phúc, rất nhiều người trên thế giới này tìm kiếm, có được và rồi đánh mất. Nhiều người chạy theo hạnh phúc phía xa xa mà quên đi bản giao hưởng của cuộc sống hiện tại. Gã ư? Ừ, thì cũng không phải là một ngoại lệ, từng có lúc tin vào những điều không thực.

Cô gái đến nắm tay gã, lay nhẹ: “Về thôi”.

Đường về gió thổi như ru. “Đừng hỏi em gió có màu gì khi anh đã biết…”. Chiếc máy bay gã nhặt được trên ban công có ghi lời bài hát ấy. Ai đã phóng lên đó? Có phải…

Đêm! Gió lạnh dần…

***

AUDIO FILE

Nhung sac mau cua gio

Advertisements
Categories: Truyện ngắn | Nhãn: , , | 5 phản hồi

Điều hướng bài viết

5 thoughts on “[Audio]Những sắc màu của gió

  1. Thử xem đã comment được chưa 😀

  2. Ah, được rồi

    [Bạn phản hồi quá nhanh. Chậm lại nhé :)) ]

  3. Em thử đọc rồi thu âm xem, có khi mình thích nên cảm xúc hơn đây :D. Hay thì anh đặt audio để nghe dần ;))

    • Cảm xúc thì chắc là có nhiều rồi anh, không những thế còn lên bổng xuống trầm và đầy truyền cảm nữa, mỗi tội nghe giọng em xong chắc sẽ mất ngủ cả đêm, :D.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: