Hội An, thành phố tĩnh


Đến Hội An vào cái tầm nắng chói chang, thành phố thanh bình ấy đón chào mấy anh em bằng một buổi hoàng hôn nắng vàng rực rỡ lúc 4h30 pm, :)). Suýt nữa sốc nhiệt, :D.

Thẳng tiến xuống Hội An sau 1 vòng lướt qua thành phố Đà Nẵng để gửi quà trao tay cho người quen của anh Sâu, sau khi kế hoạch định ‘biển thủ’ quà của mấy anh em ko thành, :)). Tạm chia tay, hẹn 2 ngày nữa quay lại nhé!

Hội An yên ả và tĩnh hơn rất nhiều so với tưởng tượng của mình. Không phải một Hội An với những gian hàng tấp nập người mua. Không phải Hội An với những con đường đầy người qua lại, sấm uất với những hoạt động thông thương của một thành phố du lịch nổi tiếng, chen lấn, xô bồ…

Hội An trở về đúng nghĩa một thành phố cổ kính, yên bình và … không hối hả! Một Hội An lặng lẽ như chính bản thân thành phố và con người nơi đây. Bạn sẽ chẳng phải hao hơi, tổn sức để mà chen lấn nếu muốn xem 1 chiếc vòng tay hay 1 bộ váy ở 1 cửa hàng đồ thủ công mỹ nghệ hay phải xếp hàng chờ cả nửa tiếng chỉ để ăn đc 1 bát mì quảng, ^^. Chỉ cần bước vào cửa hàng bạn muốn và . . . order đồ, :)).

Hội An tĩnh! Cứ đi vào phố cổ sau 8h tối xem, chỉ còn một số cửa hàng còn mở thôi và tới 9h thì hầu như là đã đóng cửa hết, :D. Ngược hẳn với phố cổ Hà Nội!

Chưa khi nào mình đi du lịch mà phải quay về khách sạn lúc 10h tối chỉ vì . . . thành phố đã tắt hết cả đèn cả, :)). Đúng là trải nghiệm vui, ^^!

Mấy anh em đi dọc hết phố cổ, mua đủ thứ đồ, kịp thưởng thức bia tươi Hội An, 5k/cốc, chén hết 3 chú mực tươi, kịp chém hết gió và quay về khách sạn chỉ trong có gần 3 tiếng, :)). Lại còn kịp cả ăn gian với chú bán khoai nướng trên đường về với 7 nhân 4 bằng 21 chứ, :-ss!

Kết thúc ngày đầu tiên ở Hội An!

Advertisements
Categories: Tản mạnn | Nhãn: , , , , , | 2 phản hồi

Điều hướng bài viết

2 thoughts on “Hội An, thành phố tĩnh

  1. giothangmuoi

    Sao giống ở quê thế nhỉ 😀

    • Hội An là thế mà anh, chậm chậm, đều đều và lặng lẽ … những ngày không phải hội rằm, :D.

      Chứ như đêm trung thu vừa rồi thì đông như quân nguyên, chen nhau còn khiếp hơn cả chợ đêm Đồng Xuân, =).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: