Cù Lao Chàm, ngày cuối mùa du lịch


Ngày cuối cùng của mùa du lịch mà du khách được phép đi ra đảo!

Ngay khi đặt chân tới Hội An, 2 chị em đã phải hỏi ngay lễ tân tour đi Cù Lao Chàm, rất may còn đặt đc tour. Tối ngày hôm trc Hội An mưa to, cứ tưởng là phải hủy tour rồi, trong cái rủi là khách sạn ko cho hủy tour lại có cái rất may là đc đi chuyến cuối cùng ra đảo trong mùa, vì từ ngày 27 là sẽ ko còn tàu ra đảo nữa vì đã vào mùa bão!

Ngày thứ hai ra đảo, Cù Lao Chàm ngày mưa..

Bình minh chào đón khách du lịch bằng 1 cơn mưa rào. Mấy anh em lóc cóc đi ăn sáng mà cứ băn khoăn mãi chả biết bao giờ mưa tạnh, ăn xong còn cà phê, cà pháo chán mới ngó ra xem xe bên tour đã tới chưa. Hóa ra, trong lúc mình ăn uống chém gió, họ đã tới từ lúc nào rồi, :D. Trời thương người hiền, lúc lên đường, nắng bắt đầu lên rực rỡ, ^^!

Nắng sớm

*

Con đường ra đảo thật hãi, :)). Lên tàu xong, tàu khởi hành mới hiểu tại sao lại gọi là tàu siêu tốc, :-s. Anh lái tàu đi với 1 tốc độ thật đáng sợ, chóng hết cả mặt, trời lại còn mưa và gió nữa, :-<. cập bến Cù Lao Chàm trong màn mưa tầm tã và du khách thăm quan đảo trong đủ màu. . . áo mưa, @_@. Không cho du khách vứt túi ni lông trên đảo nhưng dịch vụ cung cấp áo mưa thì lại có sẵn, :D. Lên đường đi thăm đảo!

Nơi sinh sống của người Chăm cổ giờ chỉ còn lại những mảnh sành vỡ nát, những mảnh vỡ của xác con tàu đã đc khai quật, là chiếc giếng cổ từ ngày xưa vẫn còn đc lưu giữ lại, có kẻ phao tin, uống nước giếng vào sẽ sinh đc con đấy, :’)). Có 1 chuyện ở cái giếng với vài thằng ku Khựa làm mấy anh em ghét bọn nó như chấy, :|. Là Đảo Cù lao Chàm với ngôi chùa ko có trụ trì mà chỉ do 2 vợ chồng, dân sinh sống trên đảo trông nom, sau khi vị trụ trì trước đã bỏ về đất liền vì chiến tranh tàn phá… Rời cù lao chàm để đi ngắm san hô! Trời lại nắng đẹp, ^^!

Chùa Hải Tạng

(Chùa Hải Tạng)

Cù Lao Chàm
Cù Lao Chàm
Cù Lao Chàm
Cù Lao Chàm

Trên đời còn sót lại con chuột mắc cạn là mình, :’)). Dù đã mặc áo phao đầy đủ, dù đc anh hướng dẫn kè kè bên cạnh mà chỉ dám thò mỗi chân xuống nước rồi ngoi lên, nhảy ngay lên thuyền và thời gian còn lại chỉ dám ngồi ngắm đồng đội vẫy vùng trong nước, ngụp lặn ngắm san hô, :'((. Rời đảo san hô, tiến về đảo chính khi trời chuyển mình đổi gió và … mưa to. Thật may với anh lái tàu nhiều kinh nghiếm với biển, đúng là con người của đảo, ;). Bữa trưa của đảo đầy hải sản, nỗi hãi hùng kế tiếp của mình, :)). Thật may là ông anh ruột già chịu hợp tác, :P.

Trưa trên đảo với nắng vàng và biển xanh! Trời trong và xanh quá, ai mà nghĩ chỉ mấy mươi phút nữa thôi là trời sẻ lại chuyển cơn giông. Và thú thật là cái chuyến đi về ‘cho mau để tránh kịp cơn bão’ ấy vẫn còn làm mình hãi tới tận bây giờ, :”>. Từng cơn gió của cơn bão sắp đến quất vào mặt rát buốt. Tàu thì cua vòng, xoay tít mù và lao như tên bắn trên biển để về được đất liền trước khi mưa xuống, hãi hùng. Con chuột nhát chết là mình mặt tái như đít nhái bám chặt lấy thanh chắn của cano, :)). Và còn buồn cười một nối với cái ca nô ấy là: không biết lên xuống bao lần cái ca nô trong cả quãng đường di chuyển ở Cù Lao Chàm và các vùng liên đới, nhưng cứ lần nào phi xuống thuyền là lần ấy mình … đập đầu vào thanh chắn tàu, :-ss. Hình như đã huông từ lúc này nên từ đó cho tới lúc về tận Hà Nội, cứ lên xuống taxi là đập đầu vào thành xe, >”<.

Cù Lao Chàm
Cù Lao Chàm

Vậy là sau chuyến đi bão táp ấy thì cũng leo được lên tới bờ và ngồi từ lúc lên bờ ấy cho đến tối … ngắm mưa. Ngắm chán chê, trời quang, mưa tạnh lếch thếch đi ăn, ăn xong trời lại đổ cơn mưa ầm ĩ. Phá tan nát cái kế hoạch nạp đủ năng lượng rồi sẽ đi bộ … giảm cân, =).

Kết thúc ngày thứ hai ở Hội An.

Đà Nẵng lại vẫy gọi, ^^!

Categories: Tản mạnn | Nhãn: , , , , , , , | 9 phản hồi

Điều hướng bài viết

9 thoughts on “Cù Lao Chàm, ngày cuối mùa du lịch

 1. Thế mà ông anh với bà chị thì cười sảng khoái và còn đề nghị anh lái xuồng đánh võng cho thêm cảm giác mạnh nữa chứ. Trong khi cô em gái mặt tái mét thì bà chị nảy tưng tưng trên ghế, ông anh ôm máy ảnh quay loạn xạ và rình chụp đủ thứ.

 2. Cano vừa đi vừa né bão, mây đen kịt phía cánh phải tàu, nếu đi muộn độ 5 phút chắc chúng ta lao thẳng vào đám đen xì đó :))

 3. Lúc đi thì trời không quang, nhưng mây cũng vắng và biển còn xanh. Lúc về thì biển đen ngòm và bầu trời xám xịt, đã kinh với cái tốc độ mà nhìn mặt biển thì hồn xiêu phách lạc luôn, =)).

 4. Tháng Mười

  Sao em sợ nước đến thế? :D. Ở nhà có dám thò tay vào chậu nước để giặt không đấy? =]]

  • Hơ, cái chậu giặt thì em xử lý được, tuy em hơi thấp nhưng chân em vẫn chạm được tới đáy chậu, =)).

 5. lantimftu

  Thích những chuyến đi,
  Thích những trải nghiệm,
  Thích được đặt chân tới những vùng đất mới…

  • Me too nàng ạ!

   Cũng mong sẽ còn đi nhiều nữa lắm, :D. Chỉ sợ thời gian không còn ủng hộ nữa thôi!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: