Đà Nẵng và Mes Camp 2012


Chuyến đi ấy để lại trong tớ nhiều điều lắm, ^^!

Chẳng biết sau này còn cơ hội nào tham dự nữa không, nên tranh thủ lúc mình còn nhớ và giữ được, lưu lại vài điều, chốt lại một dấu ấn vào cuốn hành trình của cuộc đời.

Mes Camp về bản chất vốn chẳng có gì liên quan tới mình cả. Một hội thảo về cơ khí cơ mà, trong khi nghề của mình gắn liền với cái máy tính đâu có liên quan gì với sắt thép và hàn sì hay những gì gọi là ISO đâu, :P. Vậy mà cái duyên mà cuộc đời đưa tới là mình lại được có mặt trong chuyến đi ấy.

Khởi hành thuận lợi từ Hà Nội vào tới Đà Nẵng rồi vi vu chán trước khi quay về lại Đà Nẵng và xin làm chân lăng xăng chuẩn bị cho hội thảo, lần thứ hai đi theo tiếng gọi của miền trung vẫy gọi kể từ 2010 đến giờ, :D.

Những dấu ấn

Mes Camp ấy để lại trong tớ rất nhiều ấn tượng đẹp. Ấn tượng về vùng đất miền Trung nhiều nắng, nhiều gió và nhiều cả mưa giông, bão giật của nơi địa đầu sóng nước khi mùa bão tới! Ấn tượng về những con người nơi đây: hiền hòa, chân chất và thân thiện.

Cái nắng, cái gió và mưa ấy trong một ngày ở đây tớ đều được trải đủ.

Cái hiền hòa, chân chất và thân thiện ấy cứ lồ lộ qua từng thứ tớ nhìn thấy họ đối với những người từ nơi khác đến trong những ngày lưu lại nơi đây: từ chuyện bị mấy tên Tàu (chẳng hiểu do không biết tiếng hay vì bản chất … Tàu là như thế) ăn rồi không trả tiền đủ cho tới việc lịch sự từ chối hoặc vẫn tươi cười khi khách vào ngó nghiêng chán chê rồi đi ra .. tay không, :D, (ở HN mà vậy chắc là đã được nghe tuồng miễn phí rồi, :P). Là sự đón tiếp nhiệt tình của người đại diện mũi Đà Nắng này với những thành viên khác của Mes khi quân nhà mình tập kết về hết tới đây, ^^. Tớ rất ấn tượng với bác Lê Kỷ, con người của Đà Nẵng này. Dù mấy ngày ở lại là những ngày bác bận rộn với công việc (cả công lẫn tư) nhưng vẫn rất nhiệt tình lo cho anh em từ Bắc tràn vào, từ Nam tràn ra, bất kể giờ giấc, :P. Ấn tượng với anh Ngô Phương Nam, vui tính, trẻ trung và là ‘hót men’ của đoàn, ^^.

Mes Camp là một hành trình, một cuộc tập kết của tất cả những thành viên của Meslab. trên khắp dải đất hình chữ S này, chúng ta hội ngộ tại đây để cùng giao lưu, cùng học hỏi và chia sẻ với nhau về nhiều điều trong công việc chuyên môn, về những thứ thú vị trong cuộc sống, tôi đã biết thêm được: thế nào là ISO, iso nó làm gì, mặc dù phần iso trong cơ khí ấy .. toàn thấy đồ ăn, :’)). Biết thêm về thiêt kế sản phẩm, về quản lý chất lượng và nhiều thứ lắm trong suốt cả hội thảo. Thì ra, những phần ấy trong cơ khí cũng không khác trong ngành phần mềm của mình là bao, chỉ là phạm vi hiểu biết của mình vẫn còn hẹp quá nên chưa chạm được tới hết nó, :D.

Mes Camp 2012

Mes Camp ấy còn là sự gắn kết của những con người vốn chả biết gì về nhau, nhưng qua đây, phần nào đó trở nên thân thiết tột bậc. Từ những lúc còn lùm xùm chuẩn bị hội trường, phông bạt và tổ chức cho event và thường là chốt hạ trong quán nhậu tới tận khuya lắc khuya lơ, cho tới lúc hội thảo kết thúc tốt đẹp và thành công (cũng chốt lại bằng bữa tiệc linh đình), không lúc nào thấy vắng tiếng cười trên môi, mắt mọi người, ^^. Chúng tớ bảo: Mes Camp là cơ hội để chúng ta luyện tập cơ miệng, cơ bụng và cả … não nữa, đủ quota dùng cho cả năm rồi, :D! Mặc dù cũng chẳng thể tránh khỏi có những thời điểm khó khăn, bất đồng trong công tác chuẩn bị (tránh làm sao được), nhưng ai cũng thấy happy, hiểu thêm chút ít về nhau, về bản thân và cả về cách để … đối phó nữa, ^^. Và một điểm thú vị nữa là trong những ngày ấy, ai cũng trong tình trạng … mất sạch tiếng nói vì mê mải chinh chiến với hò hét và nhậu, đặc biệt là admin của nhà mình, =)).

Mes Camp 2012

Mes Camp với những buổi đi chơi .. tới bến, rong ruổi trên dàn xe ‘dù không to nhưng ai cũng phải căng mắt ngoái nhìn’, :D. Những con ‘bọ’ của bác Lê Kỷ cho mượn để anh em có thể đi chơi thoải mái mà không phải lo về vấn đề di chuyển, ^^.

Mes Camp 2012

‘Bọ’ thôi nhưng đừng coi thường ‘bọ’, 8 anh Nova và anh Sâu cũng chui vừa đấy, =)). Kỷ lục là 8 anh em ‘cưỡi’ bọ, lúc dàn hàng ngang chụp ảnh không nhìn thấy bọ đâu cả, ^^. Vui ghê!

Mes Camp 2012

Bọ chở toàn thể anh em qua hết những con đường của Đà Nẵng, xuyên hầm Hải Vân sang tận Lăng Cô tắm biển và rồi lại ngược về Hội An chơi trung thu, ^^. Nhớ lắm những lúc dừng xe ở chân Bà Nà, cả đoàn dàn hàng pose hình hoành tráng, ^^.

Mes Camp 2012

Nhớ lắm những lúc ‘chai chẻ’ của đoàn phải nhảy xuống và đẩy cho ‘bọ’ nổ bình bịch vì bạn í làm nũng không chịu đi tiếp, nhõng nhẽo phát sợ, :’)).

Mes Camp 2012

Nhớ ghê đại gia,  ‘hot me’ NamNP của đoàn cứ hở ra là bị hai ‘hot gơ’ của hội ‘tóm’ lấy để pose hình điên cuồng, =))! Nhớ lắm khi tất cả anh em mình lội ngược Hội An, lật tung thành phố lúc 11h đêm (sau khi qua cầu phố cổ, ngắm đèn trung thu, ngắm đèn lồng và một đoàn quân nguyên đi hội) để tìm ra được một ‘hàng ăn khuya’ giải quyết cái bụng rỗng sau cả một ngày chơi bời, ^^. Ai nấy mặt mày phờ phạc, mệt phờ người, :P! Nhớ cái last party ở nhà bác Lê Kỷ, bữa tiệc chốt hạ chuyến Mes Camp Đà Nẵng trước khi anh em bay ra ngoài Hà Nội, kết thúc chuyến hành trình đi về miền gió cát của năm 2012, nói cười phớ lớ, ăn toàn đặc sản đủ miền (bánh hỏi lòng heo, nem cuốn, cháo hầm hạt sen …) và bưng cằm hóng hớt nghe bác Lê Kỷ kể chuyện nuôi cá cảnh, nuôi trồng thủy sinh vật, sưu tầm đồ để ráp cho đủ con xe cổ mười năm rồi vẫn chưa hoàn thành, :D. Thêm chuyện, thêm cơ hội rèn cơ bụng, :P. Để rồi bịn rịn mãi lúc chia tay lên đường về!

Thế là hội thảo kết hợp du hí đã kết thúc thành công vượt ngoài mong đợi, ai cũng về nhà trong tình trạng lờ đờ nhưng tinh thần thì phơi phới, ^^!

Cám ơn admins và những bậc tiền bối của diễn đàn cùng toàn thể thành viên!

Tạm biệt Đà Nẵng! Chúng ta hẹn một ngày thật sớm sẽ hội ngộ nhé, ;)!

Advertisements
Categories: Tản mạnn | Nhãn: , , , , | 5 phản hồi

Điều hướng bài viết

5 thoughts on “Đà Nẵng và Mes Camp 2012

  1. Nhẹ nhàng quá đó em gái ơi. Hẹn trong phần MES Camp – xoắn của xoắn bên nhà anh nhé.

  2. trananhtuan769

    Where is the cocktail?^^

    • Hí hí, phần đấy chắc sẽ có trong bài: “Những điều thú vị ở ĐN” đăng trên blog của em ạh, :D.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: