Có những nỗi nhớ


Tiên sư cha mày!

Bỗng dưng lại thèm được nghe lại câu nói này của bà thế!

Cứ đến ngày 3/3 là lại nhớ tới bà. Ngày bé, mình là đứa hay ăn chực cơm của bà nhiều nhất nên cũng nghe câu này nhiều nhất! Mỗi lần mấy đứa cháu trêu bà, bà lại lườm một cái rồi lại “tiên sư mày, cứ trêu bà”, rồi lại cười hiền! Năm nào cũng thế, cứ 3/3 là bà lại sang làm bánh với mẹ, mấy năm này thì vắng hẳn bóng bà rồi, thèm có lại cảm giác của ngày xưa! Nghe bà mắng cũng được, :).

Ngày còn sống bà chỉ mong có cháu chắt đầy nhà. Vậy mà lúc đó, lũ cháu của bà đứa nào cũng mải chơi, đứa lớn nhất cũng ngấp nghé 30, cùng với những đứa sàn sạt nhau theo đuôi anh nó cũng chẳng đứa nào chịu lấy vợ, lấy chồng để cho bà có đứa chắt bồng bế cho vui, :D. Mỗi lần đám cháu về quanh bà, nhìn chúng nó bà lại thở dài, lại mắng, rồi lại than “tao thật vô phúc, như người ta có phúc giờ đã có chắt để bế rồi”, :D.

Cho đến bây giờ, những đứa cháu của bà, đứa ít cũng đã 1 đứa, nhiều thì cũng đủ đôi cả rồi, hẳn bà rất vui. Nhưng bà vẫn không hưởng được cái niềm vui ấy! Nhưng hẳn bà sẽ hài lòng với “chúng nó” bà nhỉ! Dầu bà vẫn sẽ lườm chúng nó một cái và lại mắng “tiên sư mày”, :D.

Và nếu bà còn sống, mỗi lần sang với con gái, nhìn thấy đứa cháu này, bà cũng sẽ lại chỉ lườm rồi lại mắng “tiên sư cha bố mày, không chịu lấy chồng đi, cứ ở nhà bám váy mẹ mãi thế à?” cho mà xem, như bây giờ mẹ vẫn cứ hay mắng mình ấy, :D. Giá như được nghe lại câu nói ấy!

Giá như lại được nhìn lại dáng bà! Cái dáng người nhỏ bé, lưng còng, tóc bạc trắng với cái lườm nguýt và câu mắng ấy.

Nhớ lắm ấy!

Bà ngoại tôi!

bachauTB@Góc của Lửa

Advertisements
Categories: Tản mạnn | Nhãn: , , , | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: