[Reblog] Những lợi ích tiềm ẩn của đồ ăn cay


Có một lý do mà chúng ta nên dùng thêm các đồ cay trong đồ ăn, không chỉ vì chúng làm cho mùi vị của thức ăn ngon hơn mà còn vì chúng có những lợi ích về dinh dưỡng cùng những lợi ích khác cho sức khỏe. Rất nhiều người cảm thấy dạ dày có vấn đề hoặc bệnh sau khi ăn đồ ăn cay, nhưng đây chỉ là một phản ứng ban đầu nếu như trước đó bạn chưa từng ăn đồ ăn cay. Nó sẽ trở nên bình thường sau một lúc và bạn sẽ thấy rằng nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà bạn cũng sẽ bắt đầu trở nên thích đồ ăn cay hơn. Dưới đây là 7 tác dụng tiềm ẩn của đồ ăn cay đối với sức khỏe của bạn.

1. Giảm cân

Ớt có chứa một hợp chất gọi là capsaicin có tác dụng làm tăng sự trao đổi chất. Sự tăng cường trao đổi chất giúp đốt cháy calo nhanh hơn và giúp đỡ tiêu hao năng lượng nhiều hơn, chính vì vậy mà nó làm quá trình giảm cân trở nên nhanh chóng hơn.

Súp

2. Cải thiện sức khỏe cho tim

Ớt cũng làm giảm lượng cholesterol trong máu. Nó làm cho các mạch máu mỏng hơn, do đó máu sẽ dễ lưu thông lên tim. Đồ ăn của bạn càng cay qua nhiều năm thì càng làm giảm nguy cơ bị tấn công bởi các bệnh tim mạch.

Đồ ăn Thái cay

3. Tăng khả năng miễn dịch

Ớt và hạt tiêu có nhiều vitamin A và C. Điều này giúp làm tăng hệ miễn dịch trong cơ thể, ngăn ngừa các bệnh về cảm lạnh và các bệnh thông thường khác. Cũng có nhiều món ăn mà bạn có thể cho thêm ớt và hạt tiêu khi ăn.

Đồ ăn cay

4. Giúp làm giảm lượng đường trong máu

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng, có một sự giảm đi đáng kể các mức đường trong máu đối với những người bị tiểu đường loại 2 khi họ có một quá trình dài sử dụng các bữa ăn có đồ cay.

5. Lưu thông huyết

Đồ ăn cay là một phương thuốc tại gia tuyệt vời cho bệnh cảm lạnh và các bệnh khó thở khác. Nó rất có tác dụng đối với những người có các vấn đề về xoang, mũi. Món súp gà với hạt tiêu đã là một phương thuốc đối với bệnh cảm lạnh và cúm trong nhiều gia đình.

Súp cay

6. Cải thiện tâm trạng

Ớt và hạt tiêu giải phóng endorphin (một hóa chất truyền dẫn thần kinh tự nhiên trong não và có đặc tính giảm đau), thứ có tác dụng rất lớn trong việc làm giảm tâm trạng. Nó làm cho bạn có nhiều năng lượng và sức sống. Bạn cũng sẽ tỉnh táo hơn.

Đồ cay cho sức khỏe.

7. Giúp tiêu hóa

Đồ ăn cay cũng giúp cho việc tiêu hóa các đồ ăn có chất béo. Đặc biệt là thịt đỏ khi được thêm nhiều hạt tiêu và ớt trong quá trình chế biến sẽ giúp cho dạ dày và tim bạn hoạt động dễ dàng hơn.

Kết: Mặc dù đồ ăn cay nói chung và ớt nói riêng đem lại một số những tác dụng nhất định đối với cơ thể và giúp tăng sức khỏe, tuy nhiên, hãy sử dụng điều độ hàm lượng để chúng có thể đem lại những hiệu quả tốt đẹp cho sức khỏe, đừng quá lạm dụng hoặc sử dụng quá nhiều vì nó cũng có thể gây ra những tác hại xấu đối với da và mắt. Sống khỏe và sống đúng cách để có được một cuộc sống tươi trẻ và dài lâu.

Nguồn : khoahoc247.com

tieudang, Biên dịch

Categories: Khỏe, SỐNG - KHỎE, Tạp chí | Tags: , , , | Để lại bình luận

Điều hướng bài viết

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: