[Sách] Nữ hoàng băng giá – Micheal Cunningham


NỮ HOÀNG BĂNG GIÁ – Micheal Cunningham

Câu chuyện là những mảnh ghép rời rạc của những cá thể riêng rẽ mà chỉ có điểm chung là cùng dòng máu, cùng thuộc về một cái không gian của những mối quan hệ, có liên đới đến nhau. Mỗi cá thể trong một mảnh rời rạc đó đều hàng ngày, hàng giờ vật lộn với những mâu thuẫn, giằng xé nội tâm của chính bản thân để thoát ra, để tìm được hạnh phúc le lói phía cuối con đường mang tên cuộc sống của chính họ. Mỗi con người trong mỗi mảnh rời rạc ấy có người đã tìm thấy hạnh phúc, có người vẫn chưa, có người đã bình yên trong sự kết thúc … nhưng tất cả họ đều luôn hướng về phía cuộc sống, đều mong mỏi có thể có được cuộc sống tốt đẹp hơn, được hạnh phúc hơn và không ngừng nỗ lực để đạt được dù cho còn nhiều giằng xé, nghi ngờ và nỗi chông chênh, trống trải.

Truyện có nhắc những vấn đề nhạy cảm như đồng tính, nghiện ngập, thói quen lập dị, cuộc sống phức hợp ở những khu ổ chuột, thậm chí là những quan điểm, bất mãn cá nhân của nhân vật đối với các chính sách của chính quyền sở tại, các nhà lãnh đạo, những thứ… kì quái, :D.

Nói chung là Đau Thần Kinh và ai muốn thử cái việc ‘nhồi’ cho não xoắn thêm thì có thể tìm đọc thử cho biết, :D.

Những mảnh ghép rời rạc của những cá thể riêng rẽ chỉ có điểm chung là cùng dòng máu, cùng ở trong một cái không gian của những mối quan hệ, có liên đới tới nhau.

***

P/S: mình phát hiện ra là khi bị tắc đường thì các ideas cũng thi nhau tìm đường thoát thân khỏi những rãnh nơ ron đang bị lỏng dần của não và chạy thẳng đến những đầu ngón tay, thật là ngứa ngáy, pacman emoticon. Rất nhiều lần khi idea bật sáng bất thình lình như thế là chân cũng chỉ muốn dừng phắt ngay lại giữa những đoạn đường dồn đống đó để tay thỏa cơn ngứa và các nơ ron được giải phóng, =)). Cuối cùng sợ dừng bất ngờ kiểu ấy, giữa một chốn ngổn ngang đến nhường ấy thì nơ ron cũng đứt đừn đựt luôn ấy nên phải cố giữ tay ga về đến cái góc an toàn ngồi chém cho sung, :D.

@Góc của Lửa

Advertisements
Categories: BOOK SHOP, Tản mạnn | Nhãn: , , , , , | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: